Cách bảo quản Tivi OLED/LCD

Thanh Minh 28/02/2024
{tocify}

    Việc bảo quản màn hình tivi rất quan trọng vì đây là bộ phận nhạy cảm và dễ hư hỏng nhất khi sử dụng tivi. Vậy bạn đã biết cách bảo quản tivi đúng cách và hiệu quả chưa? Nếu chưa, hãy cùng Điện máy Châu Anh tìm hiểu cách bảo quản tivi trong bài viết dưới đây nhé!

Cách bảo quản Tivi OLED/LCD
Bảo quản màn hình tivi đúng cách giúp kéo dài thời gian sử dụng

Lưu ý:

- Trước khi vệ sinh, hãy đảm bảo đã rút phích cắm điện ra khỏi ổ điện.

- Một quy trình xử lý đặc biệt sẽ được thực hiện trên màn hình tinh thể lỏng, vì vậy nên hạn chế chạm vào màn hình càng nhiều càng tốt.

- Không được phun trực tiếp chất tẩy rửa lên màn hình Tivi. Các chất tẩy rửa sau khi phun có thể nhỏ giọt xuống phần dưới của màn hình hoặc các bộ phận bên ngoài, từ đó gây hư hỏng cho Tivi.

Không được phun trực tiếp chất tẩy rửa lên màn hình Tivi

- Không được làm văng tung tóe các chất lỏng dễ bay hơi lên Tivi hoặc sử dụng các dung môi như benzen, chất pha loãng, v.v. Tivi có thể giảm chất lượng hoặc làm bong lớp sơn bên ngoài.

- Nếu bạn để Tivi tiếp xúc với các chất liệu cao su hoặc nhựa vinyl trong một thời gian dài, Tivi có thể giảm chất lượng hoặc làm bong lớp sơn bên ngoài.

- Khi sử dụng vải sợi hóa học hoặc vải lau có sẵn trên thị trường, hãy hỏi ý kiến nhân viên bán hàng liệu có thể dùng loại vải này để vệ sinh Tivi không.

- Không sử dụng kính lọc bảo vệ màn hình có sẵn trên thị trường.

Cách vệ sinh

Không được chạm vào bề mặt màn hình do màn hình cần được xử lý đặc biệt.

Đối với màn hình, hãy lau nhẹ bằng miếng vải sợi nhỏ.

Nhẹ nhàng lau sạch bụi bẩn bên ngoài (bụi, dầu trên da tay, v.v.) bằng miếng vải khô, mềm, chẳng hạn như khăn lau kính.

Nếu mực của bút lông dính lên màn hình Tivi, hãy ngâm vải trong chất tẩy rửa tổng hợp được pha loãng với nước và vắt ráo nước, sau đó lau vết mực đi. Cuối cùng, lau nhẹ bằng miếng vải sợi nhỏ.

Khi sử dụng dung dịch tẩy rửa nhẹ, hãy pha loãng chất tẩy rửa xuống tỷ lệ nhỏ hơn 1%.

Không sử dụng chất tẩy rửa có tính ăn mòn như thuốc tẩy.

Do áp lực khi lau chùi màn hình LCD, cấu trúc các lớp của màn hình tinh thể lỏng có thể co rút lại và trông giống như vết bẩn. Tắt và bật lại nguồn để khắc phục tình trạng này.

chất tẩy rửa tổng hợp được pha loãng với nước và vắt ráo nước sau đó lau

Nhẹ nhàng lau sạch bề mặt có in chữ trên Tivi như CH +, CH - hoặc HDMI2 bằng miếng vải khô, mềm.

Móng tay của bạn có thể làm trầy xước bề mặt có in chữ, dẫn đến hư hỏng.

Có nguy cơ kẹt tay do khoảng cách hẹp giữa Tivi và chân đế (chân để bàn). Bạn nên sử dụng giẻ lau sàn có tay cầm.

sử dụng giẻ lau sàn có tay cầm để vệ sinh tivi

Bụi có thể bám vào lỗ thông khí của Tivi. Việc tích tụ nhiều bụi ở khu vực này có thể là nguyên nhân gây ra lỗi. Bạn nên dùng máy hút bụi để hút sạch bụi bẩn mỗi tháng một lần.

hút bụi tivi

Ngâm miếng vải trong chất tẩy rửa trung tính được pha loãng với nước, vắt ráo nước, lau sạch vết bẩn trên điều khiển từ xa, sau đó lau lại nhẹ nhàng bằng miếng vải khô.

Lưu ý: Nếu pin chảy nước, hãy lau sạch vết nước trong khoang pin của điều khiển từ xa, sau đó lắp pin mới vào.

vệ sinh điều khiển từ xa

   👍 Tivi là vật dụng quen thuộc của mỗi gia đình nhưng không phải ai cũng biết cách bảo quản màn hình tivi OLED, LCD đúng cách. Hi vọng với những chia sẻ trên đây của Điện máy Châu Anh sẽ giúp kéo dài tuổi thọ tivi của bạn, tránh mắc phải những lỗi màn hình không đáng có.

    👍 Nếu tivi của bạn đang gặp phải các tình trạng lỗi không rõ nguyên nhân hoặc các hư hỏng không thể tự sửa chữa, vui lòng liên hệ tới dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà của chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất và hiệu quả nhất!


Có thể bạn chưa biết: Cách cập nhật phần mềm tivi


Tags:
Bạn đang xem: Cách bảo quản Tivi OLED/LCD

Giỏ hàng