Cách cập nhật, gỡ và khắc phục lỗi ứng dụng trên TiVi

Thanh Minh 05/03/2024
{tocify}

    Smart Tivi có lẽ là một từ đã quá đỗi quen thuộc với tất cả mọi người bởi đó không chỉ là chiếc tivi bình thường chỉ sử dụng cho mục đích xem phim truyền hình hay xem các bản tin quan trọng trong ngày nữa, mà nó còn cung cấp rất nhiều tính năng hấp dẫn cho người dùng như nghe nhạc trực tuyến, chơi game, xem phim trực tuyến,... và vô vàn các tiện ích khác mà trước đây chúng ta chỉ có thể trải nghiệm trên điện thoại. Tuy nhiên khi các nhà cung cấp ứng dụng tung ra một bản cập nhật ứng dụng mới thì ứng dụng tiện ích trên tivi của bạn có thể sẽ bị lỗi không thể truy cập buộc bạn phải cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc bộ nhớ đầy và phải gỡ cài đặt một số ứng dụng không cần thiết. Bài viết dưới đây của Điện máy Châu Anh sẽ hướng dẫn bạn cách cập nhật hoặc gỡ ứng dụng trên tivi để giúp bạn trải nghiệm thêm được nhiều tiện ích của tivi. Hãy cùng theo dõi nhé!

màn hình trang chủ ứng dụng của Android TV


Cập nhật ứng dụng


    Bạn không nhất thiết phải cập nhật ứng dụng theo cách thủ công. Nếu Google TV hoặc Android TV của bạn được kết nối với Internet, thì Google TV hoặc Android TV của bạn sẽ tự động cập nhật ứng dụng của bạn bất cứ khi nào nhà cung cấp dịch vụ phát hành phiên bản mới. Ứng dụng của bạn sẽ chạy phiên bản mới nhất nếu Tivi của bạn được kết nối với Internet.

    Google cập nhật ứng dụng theo từng giai đoạn, vì vậy, có khả năng là Tivi của bạn chưa nhận được bản cập nhật ứng dụng mặc dù có sẵn. Trong trường hợp đó, có một cách để kiểm tra các bản cập nhật theo cách thủ công:

👉 Đối với Google TV: truy cập Cửa hàng Google Play qua chức năng tìm kiếm bằng giọng nói hoặc menu ngõ vào.

👉 Đối với Android TV: điều hướng đến tab Apps (Ứng dụng) và truy cập Cửa hàng Google Play.

    Sau khi vào Cửa hàng Google Play, bạn có thể kiểm tra tùy chọn Apps and games management (Quản lý ứng dụng và trò chơi), được ẩn dưới biểu tượng Tài khoản Google của bạn ở góc trên cùng bên phải. Dưới biểu tượng Tài khoản Google, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn Apps and games management (Quản lý ứng dụng và trò chơi), trong đó bạn có thể kiểm tra mọi bản cập nhật ứng dụng hiện có.


Gỡ cài đặt ứng dụng

Nếu bạn không sử dụng một ứng dụng nữa, bạn cũng có thể xóa ứng dụng đó và xóa một số bộ nhớ:

hình ảnh nút Home trên điều khiển từ xa


Bước 1: Sử dụng các phím mũi tên của điều khiển từ xa để điều hướng đến tab Apps (Ứng dụng).
Bước 2: Điều hướng xuống để xem tất cả các ứng dụng của bạn được liệt kê trong một lưới.
Bước 3: Bạn có thể di chuột qua bất kỳ ứng dụng nào bạn muốn xóa và truy cập menu nhỏ (nhấn giữ nút OK) để chọn View details (Xem chi tiết) (Google TV) hoặc Uninstall (Gỡ cài đặt) (Android TV) để gỡ cài đặt.
Bước 4: Nếu tùy chọn uninstall (gỡ cài đặt) bị mờ đi thì tức là bạn không thể gỡ cài đặt ứng dụng (ví dụ: YouTube™). Không thể gỡ bỏ các ứng dụng TV được cài đặt sẵn.

Lưu ý:

+ Không thể xóa một số ứng dụng đã cài đặt sẵn.
+ Các ảnh chụp màn hình được cung cấp ở đây chỉ dùng để tham khảo. Màn hình thực tế có thể khác một chút tùy theo quốc gia, mẫu Tivi hoặc phiên bản firmware của bạn.


Khắc phục lỗi ứng dụng không hoạt động


    Một ứng dụng có thể gặp sự cố ví dụ như mất kết nối Internet, menu bị treo hoặc một số trục trặc về âm thanh và hình ảnh. Nếu bạn cảm thấy có điều gì đó không ổn với một ứng dụng, điều đơn giản nhất cần làm là thiết lập lại ứng dụng bằng cách buộc dừng.

Google TV

👉 Bước 1: Truy cập Settings (Cài đặt) Tivi thông qua nút Cài đặt nhanh (hoặc) trên điều khiển từ xa (đây là tùy chọn đầu tiên).
👉 Bước 2: Trên điều khiển từ xa, sử dụng các phím mũi tên để di chuyển xuống Apps (Ứng dụng) và nhấn nút OK (Nút OK là nút trung tâm ở giữa các phím mũi tên của bạn).
👉 Bước 3: Bên dưới Recently opened apps (Ứng dụng đã mở gần đây), bạn có thể chọn See all apps (Xem tất cả ứng dụng).
👉 Bước 4: Di chuyển xung quanh ứng dụng bạn muốn thiết lập lại, nhấn OK và chọn tùy chọn thứ hai: force stop by confirming (buộc dừng bằng cách xác nhận).

Android TV


👉 Bước 1: Trên điều khiển từ xa, nhấn nút Home hoặc nút quay lại để quay lại màn hình Home.
👉 Bước 2: Bạn có thể thấy một số tab ở đầu màn hình Home. Sử dụng các phím mũi tên của điều khiển từ xa để điều hướng đến tab Apps (Ứng dụng).
👉 Bước 3: Đi xuống danh sách ô ứng dụng và di chuột qua ứng dụng đang gặp sự cố.
👉 Bước 4: Trên điều khiển từ xa, nhấn giữ nút OK để mở menu nhỏ của ứng dụng. (Nút OK là nút trung tâm ở giữa các phím mũi tên của bạn).
👉 Bước 5: Trong menu bật lên, dùng điều khiển từ xa của bạn, chọn Info (Thông tin) và nhấn OK.
👉 Bước 6: Trong phần thông tin, dùng điều khiển từ xa của bạn, chọn Force stop (Buộc dừng) và xác nhận hai lần bằng nút OK.
👉 Bước 7: Sau khi buộc dừng ứng dụng, bạn có thể mở ứng dụng và kiểm tra xem ứng dụng có chạy như mong đợi hay không.

Tóm lại: truy cập menu nhỏ của ứng dụng và buộc dừng ứng dụng trong phần Thông tin.

    Giả sử bạn không vào được màn hình Home hoặc App (Ứng dụng), hãy nhấn giữ nút nguồn rồi chọn “Restart TV” (Khởi động lại Tivi). Thao tác khởi động lại đơn giản này cũng có thể giúp xử lý sự cố. (Thủ thuật này cũng có thể hữu ích nếu bạn nhận thấy rằng Google TV hoặc Android TV của bạn không còn được kết nối với Internet nữa.)

    Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách cập nhật, gỡ và khắc phục lỗi ứng dụng cho Google TV và Android TV. Bạn hãy chọn Tivi của mình để thực hiện cập nhật các ứng dụng một cách đơn giản và nhanh chóng. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình thực hiện, hãy liên hệ với Điện máy Châu Anh hoặc dịch vụ sửa tivi tại nhà của chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất và chính xác nhất.

Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại bạn ở những bài viết sau!
🛈 Bài viết được đề xuất

Tags:
Bạn đang xem: Cách cập nhật, gỡ và khắc phục lỗi ứng dụng trên TiVi

Giỏ hàng