Cách tải ứng dụng trên Google TV hoặc Android TV

Thanh Minh 05/03/2024
{tocify}

    Google TV hoặc Android TV của bạn cung cấp nhiều hơn là chỉ xem Tivi thông thường. Giống như trên điện thoại thông minh của bạn, bạn có thể cài đặt các ứng dụng của bên thứ ba từ các nhà cung cấp dịch vụ, tổ chức hoặc studio trò chơi yêu thích của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn mới sử dụng Smart Tivi, bạn có thể gặp khó khăn khi tải và cài đặt các ứng dụng. Trong bài viết này, Điện máy Châu Anh sẽ hướng dẫn bạn cách tải và cài đặt ứng dụng cho Google TV hoặc Android TV.

   
Cách tải ứng dụng trên Google TV hoặc Android TV?

    Bạn có thể tải xuống ứng dụng bằng cách truy cập Cửa hàng Google Play trên Google TV và Android TV. Cửa hàng Google Play là nơi bạn có thể tìm thấy tất cả các ứng dụng có sẵn trên cả Google TV và Android TV. Nếu bạn không thể tìm thấy ứng dụng trong Cửa hàng Google Play thì có thể ứng dụng đó không tồn tại hoặc hiện vẫn không có sẵn trên các nền tảng Google TV và Android TV. Hoàn toàn có thể xảy ra trường hợp một ứng dụng dành cho điện thoại thông minh không có ứng dụng tương đương trên Google TV hoặc Android TV. Trong trường hợp đó, bạn có thể phải sử dụng đến việc truyền nội dung.

Tải xuống ứng dụng trên Google TV

Tab Ứng dụng của Google TV  1. Có một số tab ở đầu màn hình Home của bạn: Search (Tìm kiếm), Home, Apps (Ứng dụng) và Library (Thư viện). Sử dụng các phím mũi tên của điều khiển từ xa để điều hướng đến tab Apps (Ứng dụng).
  2. Màn hình tab Apps (Ứng dụng) bắt đầu với Ứng dụng của bạn được liệt kê trong một hàng. Có một thanh tìm kiếm bên dưới hàng đó cho phép bạn tìm kiếm các ứng dụng và trò chơi. Bạn cũng có thể duyệt qua một số danh mục ứng dụng.

  • Hoặc, hãy nhấn phím ngõ vào trên điều khiển từ xa của bạn (). Bạn có thể thêm ứng dụng vào menu ngõ vào của bạn bằng cách di chuyển sang bên phải và chọn ứng dụng từ danh sách có sẵn. Cửa hàng Google Play là một trong những ứng dụng đó. Bằng cách đó, bạn có thể nhanh chóng truy cập Cửa hàng Google Play thông qua menu ngõ vào.
  • Cuối cùng, bạn có thể sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói hoặc tìm kiếm bằng bàn phím trên màn hình Home để tìm ứng dụng mà không cần sử dụng tab Apps (Ứng dụng). Nếu ứng dụng có sẵn, bạn sẽ nhận được kết quả tìm kiếm trên Cửa hàng Google Play và bạn có thể tải xuống ứng dụng ngay lập tức.

Tải xuống ứng dụng trên Android TV

Tab Ứng dụng của android TV


  1. Có một số tab ở đầu màn hình Home của bạn: Search (Tìm kiếm), Home, Discover (Khám phá) và Apps (Ứng dụng). Sử dụng các phím mũi tên của điều khiển từ xa để điều hướng đến tab Apps (Ứng dụng).
  2. Khi bạn điều hướng xuống trong tab Apps (Ứng dụng), trước tiên bạn sẽ thấy một nút để mở Cửa hàng Google Play trước khi tiếp tục đi xuống trong danh sách ô ứng dụng. Trên điều khiển từ xa, nhấn OK để truy cập Cửa hàng Google Play.
  3. Cửa hàng Google Play có các ví dụ về các ứng dụng phổ biến nhưng bạn cũng có thể sử dụng chức năng Search (Tìm kiếm) nằm ở đầu màn hình. Trên điều khiển từ xa, nhấn OK để sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói hoặc di chuyển sang phải để kích hoạt tìm kiếm bằng bàn phím.

    Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói hoặc tìm kiếm bằng bàn phím trên màn hình Home để tìm ứng dụng mà không cần sử dụng tab Apps (Ứng dụng). Nếu ứng dụng có sẵn, bạn sẽ nhận được kết quả tìm kiếm trên Cửa hàng Google Play và bạn có thể tải xuống ứng dụng ngay lập tức.

    Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách tải và cài đặt các ứng dụng cho Google TV và Android TV. Bạn hãy chọn Tivi của mình để thực hiện tải xuống và cài đặt các ứng dụng một cách đơn giản và nhanh chóng. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình thực hiện, hãy liên hệ với Điện máy Châu Anh hoặc dịch vụ sửa tivi tại nhà của chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất và chính xác nhất.

Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại bạn ở những bài viết sau!
Tags:
Bạn đang xem: Cách tải ứng dụng trên Google TV hoặc Android TV

Giỏ hàng