Nguyên nhân Tivi bị mất tín hiệu Cách xử lý đơn giản tại nhà

Thanh Minh 13/03/2024
{tocify}

    Khi bạn đang xem Tivi thì bỗng nhiên màn hình bị tối sầm lại, không có hình ảnh hoặc có thông báo NO SIGNAL hiển thị trên màn hình. Lúc này chắc hẳn bạn rất bực mình và kèm theo chút lo lắng, không biết tại sao tivi lại bị như vậy.

Đừng lo lắng, sau đây Điện máy Châu Anh sẽ chỉ ra cho bạn các nguyên nhân và cách xử lý tình trạng tivi bị mất tín hiệu đơn giản, có thể thực hiện ngay tại nhà. Cùng theo dõi nhé!

Nguyên nhân Tivi bị mất tín hiệu Cách xử lý đơn giản tại nhà

NGUYÊN NHÂN TIVI KHÔNG CÓ TÍN HIỆU

  1. Dây cáp bị đứt hoặc bong mối nối.
  2. Đầu thu chưa được khởi động hoặc chưa được cắm điện
  3. Đầu nối giữa đầu thu và ăng ten bị lỏng hoặc chưa kết nối.
  4. Chảo thu sóng bị thay đổi vị trí đặt
  5. Thay đổi hướng ăng ten khiến TV không thể phát ra tín hiệu
  6. Kênh đang xem có thể không phát trực tiếp hoặc nhạc đang phát có thể trống.

CÁCH KHẮC PHỤC

Cách 1: Kiểm tra nguồn điện

    • Trước khi sử dụng tivi, hãy đảm bảo phích cắm điện của tivi đã được cắm chắc chắn. Tivi đang trong trạng thái Bật, quan sát thấy đèn Power sáng hoặc nhấn nút Menu trên remote để kiểm tra.
    • Trong trường hợp bạn chưa thấy TV vào điện, hãy kiểm tra xem dây cắm điện có bị lỏng hay không.
Kiểm tra nguồn điện
Kiểm tra dây cắm tivi nối với ổ điện


Cách 2: Kiểm tra nguồn đầu vào


Kiểm tra nguồn đầu vào

    Như đã tìm hiểu ở trên, một trong những nguyên nhân cơ bản nhất khiến tivi lỗi không có tín hiệu là do nguồn đầu vào có kết nối chưa ổn định. Chính vì vậy, bạn hãy kiểm tra lại tình trạng phích cắm đầu thu hay dây tín hiệu của các thiết bị đầu vào tivi như đầu DVD, K+TV box, cáp truyền hình… Đảm bảo tất cả đã được cắm ổn định, đầu thu đã được khởi động.

Cách 3: Kiểm tra dây cáp

  •  Hãy xem xét dây cáp HDMI xem chưa kết nối hoặc bị lỏng hay không. Hơn nữa, hãy tắt luôn chế độ Simplink bởi đây có thể là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc TV gặp lỗi không có tín hiệu.

Kiểm tra dây cáp HDMI

   • Kiểm tra truyền hình cáp kết nối giữa TV và thiết bị nguồn không xảy ra trục trặc . Nếu bạn dùng dây cáp cắm cổng Component thì hãy chắc chắn rằng bạn đã cắm đúng màu jack dây.
   • Bảo quản dây cáp cẩn thận, tránh để vật nặng đè lên hay côn trùng, thú cưng cắn gây đứt, hỏng dây.

Cách 4: Kiểm tra vị trí của Ăng - ten, chảo

    Đôi khi do điều kiện thời tiết khắc nghiệt, gió lớn hoặc một số tác động khác mà vị trí của chảo thu sóng và ăng ten bị chệch hướng, thay đổi so với ban đầu, khiến tivi mất tín hiệu. Kiểm tra lại tình trạng chảo và ăng ten, điều chỉnh lại nếu cần thiết để khắc phục lỗi mất tín hiệu.

Kiểm tra vị trí của Ăng - ten, chảo

Cách 5: Kiểm tra lại kênh truyền hình cáp

    • Thử thay đổi kênh hoặc thử một nguồn hay thiết bị khác.
    • Đảm bảo tivi và các thiết bị đã được kết nối ổn định trước khi sử dụng. Nếu bạn dùng cáp component thì lưu ý cắm jack vào đúng vị trí màu trên cổng component.

Kiểm tra lại kênh truyền hình cáp

KẾT LUẬN
    👉 Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi TV bị mất tín hiệu mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi Điện máy Châu Anh để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.
    👉 Trong trường hợp đã kiểm tra và thử hết các cách nêu trên nhưng vẫn chưa thể cải thiện lỗi tivi không có tín hiệu, rất có thể thiết bị nhà bạn đã bị lỗi về phần cứng. Lúc này, hãy liên hệ tới Dịch vụ sửa tivi tại nhà của chúng tôi để được hỗ trợ kiểm trasửa chữa hiệu quả nhé!
Tags:
Bạn đang xem: Nguyên nhân Tivi bị mất tín hiệu Cách xử lý đơn giản tại nhà

Giỏ hàng